Viêm âm đạo –  Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả nhất

0
294

Viêm âm đạo là một bệnh phụ khoa phổ biến ở phụ nữ, tuy nhiên trên thực tế không phải ai cũng hiểu về bệnh này. Bệnh tuy không nguy hiểm nhưng nếu không được điều trị sớm có thể dẫn đến các bệnh lý nguy hiểm khác.

1. Viêm âm đạo là gì?

Viêm âm đạo là một bệnh viêm nhiễm ở vùng âm đạo của phụ nữ. Bệnh không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống hàng ngày mà còn gây cảm giác ngứa ngáy, khó chịu cho chị em phụ nữ. Viêm âm đạo nếu không được điều trị kịp thời có thể gây viêm cổ tử cung, vô sinh.Viêm âm đạo -  Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả nhất1

Viêm âm đạo là bệnh phụ khoa khá phổ biến 

2. Nguyên nhân dẫn đến tình trạng bị viêm âm đạo?

Theo các bác sĩ chuyên gia bị viêm âm đạo có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau như nấm men, vi khuẩn…

Âm đạo là bộ phận sinh dục phía dưới và trực tiếp dẫn ra bên ngoài, âm đạo gắn liền với bộ phận bài tiết gần hậu môn, chính vì thế nước tiểu có thể gây nhiễm khuẩn cho âm đạo.

Âm đạo là cơ quan sinh dục nên quan hệ tình dục với người đang nhiễm hoặc có khả năng bị nhiễm bệnh cũng có thể dẫn đến tình trạng viêm âm đạo.Viêm âm đạo -  Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả nhất2

Viêm âm đạo có do uống thuốc tránh thai quá nhiều

Một số trường hợp dùng băng vệ sinh không đúng cách cũng có thể gây nên tình trạng viêm âm đạo nghiêm trọng.

Dùng quá nhiều thuốc kháng sinh hay sử dụng thuốc tránh thai cũng dễ tạo điều kiện để bệnh có thể phát tác.

Vệ sinh vùng kín không đúng cách, không thường xuyên nhất là trong thời kỳ thai nghén hay hậu sản đều tiềm ẩn những nguy cơ có thể gây viêm âm đạo.

3. Bệnh viêm âm đạo để lại những hậu quả gì?

Viêm âm đạo nếu không được điều trị kịp thời có thể gây nên những phiền toái cho chị em phụ nữ.

Ảnh hưởng đến thai nhi: Viêm âm đạo nặng dễ gây mất cân bằng độ PH ở âm đạo không còn môi trường cho tinh trùng sinh sống nên sẽ làm giảm tỉ lệ thụ thai.Viêm âm đạo -  Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả nhất3

Viêm âm đạo có thể gây ảnh hưởng đến thai nhi

Ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi: Trong quá trình mang thai nhiều phụ nữ bị viêm âm đạo,  viêm này có thể lây truyền sang thai nhi , ảnh hưởng đến sức khỏe của bé, một số trường hợp gây xảy thai, đẻ non.

Gây các bệnh viêm nhiễm:  Bị viêm âm đạo có thể gây viêm đường tiết niệu, viêm niêm mạc tử cung…

Ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày: Viêm âm đạo gây khó chịu, ảnh hưởng đến công việc cũng như đời sống hàng ngày, quan hệ vợ chồng..

4. Cách điều trị bệnh viêm âm đạo nhanh và hiệu quả nhất

Viêm âm đạo cần được điều trị kịp thời để không gây nên những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe

Để bảo vệ cùng âm đạo của mình khi phát hiện có dấu hiệu ngứa bị viêm âm đạo cần đến ngay các bệnh viện phụ khoa để kiểm tra điều trị kịp thời.Viêm âm đạo -  Nguyên nhân và cách điều trị hiệu quả nhất4

Bị viêm âm đạo cần đến bác sĩ phụ khoa để điều trị ngay 

Có thể điều trị bằng phương pháp đặt thuốc: Các điều trị truyền thống nhất là có thể đến các cơ sở y tế mua thuốc để điều trị đây cũng là một cách khá phổ biến.

Hiện nay một số cơ sở y tế có công nghệ chữa viêm âm đạo hiệu quả giúp diệt trừ vi khuẩn và không gây xâm lấn hay đau đớn, tuyệt đối an toàn với bệnh nhân và không gây tác dụng phụ khi điều trị.

Một số trường hợp viêm âm đạo do nấm có thể kết hợp điều trị đặt thuốc và vệ sinh vùng âm đạo hàng ngày để cải thiện.

Mọi thắc mắc về viêm âm đạo vui lòng liên hệ với chúng tôi để được giải đáp và tìm ra phương pháp điều trị tốt nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN