28 C
Vietnam
Thứ Bảy, 21 Th7 , 2018
Trám răng cửa bị mẻ – Cách giúp răng “lành lặn” nhanh...

Trám răng cửa bị mẻ – Cách giúp răng “lành lặn” nhanh chóng sau 15 phút

0
73

Trám răng cửa bị mẻ là một trong những lựa chọn hàng đầu của khách hàng, bệnh nhân khi bị mẻ răng, giúp răng khôi phục hình thể ban đầu một cách nhanh chóng. Hiểu được những ưu điểm của phương pháp này, chắc chắn bạn sẽ có thêm một cách làm đẹp răng hữu ích.

1. Trám răng cửa bị mẻ là gì?

Trám răng cửa bị mẻ là phương pháp trám răng thẩm mỹ trong đó có sử dụng vật liệu trám răng để lấp đầy phần mô răng bị mất đi, giúp răng khôi phục hình dáng ban đầu. Vật liệu trám răng thường sử dụng là Composite có màu sắc giống với màu răng thật và lành tính với cơ thể.

Trám răng cửa bị mẻ - Cách giúp răng “lành lặn” nhanh chóng sau 15 phút 1Trám răng cửa bị mẻ là gì?

Trám răng bị mẻ nói chung, trám răng cửa bị mẻ nói riêng chỉ áp dụng cho các trường hợp vết mẻ nhỏ, nếu mẻ quá lớn sẽ không sử dụng trám răng vì độ bền không được đảm bảo, miếng trám dễ bị bong bật, lúc này nên cân nhắc đến việc bọc răng sứ cho răng bị mẻ.

Xem thêm: Răng cửa bị mẻ phải làm sao? Cách khắc phục thế nào?

2. Tại sao nên lựa chọn trám răng cửa bị mẻ?

Không phải tự nhiên mà phương pháp trám răng cửa bị mẻ được nhiều người lựa chọn, đó là bởi những lợi ích mà bệnh nhân có được như:

– Tính thẩm mỹ cao: Trám răng mẻ mang lại tính thẩm mỹ cao, do vật liệu trám là composite có màu sắc giống răng thật kết hợp với việc bác sỹ tạo hình miếng trám cẩn thận nên chúng không bị lộ và đẹp tự nhiên, không thể phát hiện điểm bất thường bằng mắt.

Trám răng cửa bị mẻ - Cách giúp răng “lành lặn” nhanh chóng sau 15 phút 2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi trám răng cửa bị mẻ tại Nha Khoa KIM
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

– Nhanh chóng, nhẹ nhàng: Trám răng là một kỹ thuật đơn giản, chỉ mất 15 phút là bác sỹ thực hiện xong, bệnh nhân không bị đau đớn do răng không bị xâm lấn.

– Đảm bảo ăn nhai: Sau khi hàn răng bị mẻ, chờ vết trám đông cứng, ổn định, bệnh nhân có thể ăn uống bình thường, tuy nhiên vẫn nên hạn chế đồ ăn quá cứng để đảm bảo răng bền đẹp nhất.

– An toàn với cơ thể: vật liệu trám răng được kiểm định là an toàn, không kích ứng với cơ thể, là vật liệu lành tính. Sau một thời gian dài sử dụng, miếng trám cũng không gây kích ứng răng miệng nên bệnh nhân có thể yên tâm khi áp dụng.

Trám răng cửa bị mẻ - Cách giúp răng “lành lặn” nhanh chóng sau 15 phút 3Vật liệu trám răng bằng composite có màu sắc giống răng thật và lành tính với cơ thể

Mặc dù trám răng cửa bị mẻ có nhiều ưu điểm đáng để cho bệnh nhân lựa chọn chúng nhưng cũng không tránh khỏi hạn chế đặc trưng của chúng về độ bền miếng trám. Thông thường, trám răng chỉ duy trì được 2 – 3 năm là bị bong bật.

Mặc dù vậy, bạn cũng không cần quá lo lắng vì những hạn chế khi trám răng cửa bị mẻ này có thể được khắc phục một cách hiệu quả nếu như bác sỹ trám răng có chuyên môn và tay nghề vững, miếng trám sẽ được tạo hình một cách cẩn thận, khéo léo, có độ bền từ 3 – 5 năm, thậm chí là lâu hơn nữa.

THÔNG TIN LIÊN QUAN

Những điều cần biết về tình trạng răng sữa của trẻ bị mủn

Bệnh viêm chân răng là gì? Top 4 nguyên nhân & 6 cách điều trị

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN