Tẩy trắng răng có hại không đối với sức khỏe và răng nướu?

0
257

Câu hỏi:

Thưa bác sỹ! Bác sỹ giải đáp giúp em tẩy trắng răng có hại không đối với sức khỏe và răng nướu ạ? Em bị xỉn màu răng, dạo này càng ngày răng càng xấu nên em muốn tẩy trắng, không biết phương pháp này có ảnh hưởng gì không thưa bác sỹ! (Tống Thu Thủy – Thái Bình)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thu Thủy đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn với chúng tôi. Về thắc mắc: “Tẩy trắng răng có hại không đối với sức khỏe?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Tẩy trắng răng có hại không đối với sức khỏe và răng nướu? 1Tẩy trắng răng có hại không đối với sức khỏe và răng nướu?

Tẩy trắng răng có hại không đối với sức khỏe và răng nướu?

Chắc hẳn câu hỏi của bạn Thu Thủy về tẩy trắng răng có hại không là đang nhắc tới ảnh hưởng của phương pháp tẩy trắng răng có sử dụng thuốc tẩy trắng tại các phòng khám nha khoa. Bạn có thể yên tâm về sự an toàn của các phương pháp này bởi đã có nhiều nha khoa ứng dụng và thành công, bệnh nhân không bị ảnh hưởng có hại. Hiện nay, công nghệ tẩy trắng răng được sử dụng phổ biến nhất là Bleach Bright, công nghệ này không có hại vì những lý do sau:

– Thuốc tẩy trắng răng an toàn: Không còn lo lắng tẩy trắng răng có hại gì không vì thuốc tẩy trắng được kiểm định bởi tổ chức FDA, an toàn và không gây kích ứng với cơ thể nếu sử dụng đúng nồng độ, liều lượng cho phép.

– Ánh sáng đèn Bleach Bright an toàn, hiệu quả: Ánh sáng đèn này rất an toàn, có tác dụng hoạt hóa, kích thích các phân tử thuốc tẩy trắng răng, đẩy nhanh hiệu quả tẩy trắng răng cấp tốc chỉ sau 1 giờ.

– Bệnh nhân không cần bận tâm tẩy trắng răng có hại không vì răng và nướu được cách ly với thuốc tẩy trắng bằng dụng cụ chuyên dụng, nướu không hề bị kích ứng có hại.

– Bác sỹ sẽ là nguồi kiểm soát đúng nồng độ thuốc cho bạn, không để thuốc vượt quá liều lượng sẽ có hại cho răng miệng.

Tẩy trắng răng có hại không đối với sức khỏe và răng nướu? 2Bác sỹ là người kiểm soát nồng độ thuốc và ánh sáng để không gây hại cho răng nướu

Mặc dù những thông tin trên đây giúp bạn bớt lo lắng hơn về việc tẩy trắng răng có hại không nhưng điều này không chính xác 100%, trên thực tế vẫn có một số trường hợp tẩy trắng răng có hại cho sức khỏe, nướu bị kích ứng, sưng phồng, răng nhạy cảm, mòn men răng…đó là do bệnh nhân tẩy trắng tại một cơ sở nha khoa kém chất lượng, bác sỹ không có đủ kinh nghiệm và chuyên môn để điều trị cho bệnh nhân một cách an toàn. Chính vì vậy, bạn nên thận trọng khi lựa chọn các địa chỉ để tẩy trắng răng nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN