Phẫu thuật hàm móm – Giải pháp thẩm mỹ cho nụ cười xinh

0
404

Phẫu thuật hàm móm thường chỉ áp dụng cho trường hợp bị móm do hàm dưới phát triển quá mức so với hàm trên khiến nhiều người tự ti khi giao tiếp. Nhưng hiện nay, việc ra đời phương pháp phẫu thuật hàm móm sẽ giúp khắc phục hoàn toàn tình trạng móm răng đặc biệt là móm răng do hàm.

  1. Phẫu thuật hàm móm là gì?

Phẫu thuật hàm móm là sử dụng các phương pháp phẫu thuật can thiệp vào xương hàm, chỉnh hàm cho đúng vị trí khớp cắn hài hòa cân  đối với khuôn mặt, khắc phục hoàn toàn tình trạng móm.
Phẫu thuật hàm móm – Giải pháp thẩm mỹ cho nụ cười xinh

Phẫu thuật hàm móm giúp cho khuôn mặt cân đối hài hòa

Phẫu thuật hàm móm thường chỉ áp dụng cho trường hợp bị móm do hàm dưới phát triển quá mức so với hàm trên khiến bệnh nhân gặp khó khăn khi ăn, khi giao tiếp và phát âm.

Chỉnh hàm móm giúp cho khuôn mặt cân đối hài hòa, phẫu thuật hàm móm chỉ được thực hiện khi bệnh nhân đã đủ 18 tuổi trở lê, có sức khỏe tốt và tâm lý ổ định.

  1. Phẫu thuật hàm móm được thực hiện như thế nào?

Phẫu thuật hàm móm được thực hiện theo một quy trình tỉ mỉ đạt chất lượng với 4 bước cơ bản

Bước 1 : Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra nguyên nhân gây nên tình trạng hô móm của bệnh nhân và chụp phim và chỉ định kỹ thuật cũng như lên phác đồ điều trị bệnh chi tiết cho bệnh nhân .

Bước 2: Xét nghiệm y tế

Bệnh nhân cần làm các xét nghiệm như một cuộc kiểm tra tổng thể để xác định tình hình sức khỏe như máu, phổi.. những cơ quan này thực sự đảm bảo bệnh nhân mới có thể thực hiện phẫu thuật.Phẫu thuật hàm móm – Giải pháp thẩm mỹ cho nụ cười xinh2

Phẫu thuật hàm móm giúp đưa hàm về đúng vị trí khớp cắn

Bước 3: Gây mê và tiến hành phẫu thuật.

Để giảm đau đớn trong quá trình diễn ra cuộc phẫu thuật bệnh nhân cần được gây mê vừa giúp giảm đau vừa giúp bệnh nhân thư giãn hơn.

Trường hợp móm nhẹ: Bệnh nhân sẽ được cắt rời xương hà và đẩy hàm về phía sau, bác sĩ sẽ tiến hành nhổ 2 răng số 4 của bệnh nhân và thực hiện đường cắt ngách qua hai răng số 4 . Xương hàm của bệnh nhân được di chuyển và cố định sau phẫu thuật.

Trường hợp răng móm nặng: Bác sĩ sẽ thực hiện phẫu thuật bằng BSSO không nhổ răng. Tiến hành cắt hai cành bên hàm dưới và đẩy lùi về sau và nẹp cố định cho hàm.

Móm nặng ( do hàm trên tụt và hàm dưới dài)Bệnh nhân cần được cắt của hai hàm để ổn định.

Bước 4: Kiểm tra và tái khám.

Bệnh nhân sẽ được bác sĩ dặn dò về cách chăm sóc hàm răng và chỉ định thời gian tái khám.

  1. Chăm sóc sau phẫu thuật chỉnh hàm móm cần lưu ý gì?

Để phẫu thuật hàm móm hiệu quả nhất và giúp nụ cười xinh xắn thì bệnh nhân nên lưu ý trong việc chăm sóc sau khi phẫu  thuật.

Cần tuân thủ những dặn dò của bác sĩ sau khi phẫu thuật. Vệ sinh răng miệng thường xuyên và uống thuốc giảm đau cũng như thuốc chống viêm, khám sinh, chống phù nền trong  vòng 5-7 ngày theo đơn thuốc từ bác sĩ.Phẫu thuật hàm móm – Giải pháp thẩm mỹ cho nụ cười xinh3

Sau khi chỉnh hàm móm cần ăn những thức ăn mềm

Sau khi chỉnh hàm móm có thể có hiện tượng sưng nên bạn cần chườm đá thường xuyên để giảm đau hiệu quả

Nên ăn những thức ăn mềm điển hình là cháo, không ăn những thực phầm cân nhai nhiều gây đau nhức và có thể ảnh hưởng đến kết quả phẫu thuật.

Sau khi phẫu thuật cần tái khám đúng lịch hẹn với bác sĩ, nếu có trường hợp bất thường xảy ra cần đến bệnh viện nha khoa để khám kịp thời.

Mọi thắc mắc về phẫu thuật hàm móm hãy liên hệ với chúng tôi qua số Hotline 1900 6899 để nhận được tư vấn trực tiếp của các bác sĩ chuyên gia về dịch vụ.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN