Phẫu thuật gọt mặt có đau không và liệu có an toàn?

0
222

Chào bác sỹ! Có một vấn đề mong bác sỹ giải đáp giúp là phẫu thuật gọt mặt có đau không và liệu có an toàn không? Mặt của em to, vuông và thô, em muốn làm trẻ hóa và làm khuôn mặt nữ tính hơn nên định sẽ phẫu thuật, mặc dù vậy nhưng do phải gọt xương nên em sợ đau lắm thưa bác sỹ! (Phạm Thị Thanh – Đoan Hùng, Phú Thọ).

Gọt mặt có đau không?

Không chỉ bạn Thanh mà rất nhiều người thắc mắc gọt mặt có đau không. Đó là do việc gọt mặt cần sử dụng dao kéo để cắt, gọt bớt một phần xương trên mặt nên dễ gây tâm lý hoang mang, lo sợ cho bệnh nhân.

Phẫu thuật gọt mặt có đau không và liệu có an toàn?-1

Phẫu thuật gọt mặt có đau không và liệu có an toàn?

Hiện nay, công nghệ thẩm mỹ ngày càng hiện đại, phát triển, do đó mà gọt mặt cũng không hề gây đau đớn như trước kia, đó là do sự hỗ trợ của thuốc tê cùng các máy móc hiện đại, nhất là khi áp dụng công nghệ phẫu thuật nội soi, cơn đau được hạn chế đến mức thấp nhất.

Tuy nhiên, không phải tất cả các ca gọt mặt đều không đau, phẫu thuật gọt mặt có đau không, cảm giác đau hay không, đau ít hay nhiều còn bị chi phối bởi các yếu tố sau:

Bác sỹ thẩm mỹ phẫu thuật: Đây là yếu tố quan trọng quyết định gọt cằm có đau không. Gọt mặt liên quan đến việc tác động vào cấu trúc xương hàm nên cần có bác sỹ giỏi, được đào tạo chuyên sâu về chuyên môn mới có thể thực hiện được. Thao tác thực hiện đúng kỹ thuật, nhẹ nhàng, cẩn thận, không xâm lấn, cắt rạch nhiều, không làm tổn thương các bộ phận xung quanh thì bệnh nhân sẽ không bị đau.

– Thuốc tê, thuốc giảm đau: Thuốc tê trước khi phẫu thuật phải đảm bảo chất lượng tốt, gây tê hiệu quả. Bên cạnh đó, thuốc giảm đau sau khi thực hiện xong phẫu thuật cũng cần có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, chất lượng đảm bảo.

Phẫu thuật gọt mặt có đau không và liệu có an toàn ? 2

Gọt mặt cần có sự hỗ trợ của các máy móc hiện đại mới không đau và an toàn

– Các máy móc hỗ trợ phẫu thuật: Phẫu thuật gọt mặt tương đối khó, cần có các máy móc chuyên dụng thì tính chính xác khi chẩn đoán và thực hiện mới cao, không gây đau đớn. Một số máy cần thiết như: máy chụp x – quang kỹ thuật số, phần mềm phân tích cấu trúc hàm mặt, dụng cụ phẫu thuật nội soi, máy cắt xương siêu âm, hệ thống gây mê, hệ thống phun sương vô trùng trong phòng phẫu thuật…

Bạn Thanh có thể yên tâm với công nghệ phẫu thuật thẩm mỹ hiện đại là không đau và rất an toàn nhé, hiện nay, số người thực hiện phẫu thuật này rất đông và không hề gây nguy hiểm gì.

Gọt mặt trong phẫu thuật thẩm mỹ không còn xa lạ gì với nhiều người, thế nhưng tính thẩm mỹ mang lại có hoàn hảo hay không, gọt mặt có đau không phụ thuộc nhiều vào nơi mà bạn sẽ thực hiện. Do đó, điều quan trọng nhất mà bạn cần làm trước khi phẫu thuật là tìm kiếm địa chỉ đó và đến để được bác sỹ tư vấn trực tiếp nhé!

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN