Phẫu thuật gọt cằm có nguy hiểm không?

0
414

Câu hỏi :

Thưa bác sĩ! Xin bác sĩ tư vấn thêm cho em biết phẫu thuật gọt cằm có nguy hiểm không với ạ? Cằm em bị bành ra,  hơi vuông trông rất thô nên muốn đi phẫu thuật để cải thiện lại khuôn mặt. Nhưng em sợ xảy ra biến chứng hay nguy hiểm nên chần chừ chưa muốn đi. Mong bác sĩ cho em lời khuyên với ạ! Cảm ơn bác sĩ! (Ngô Hồng Vân – Hải Phòng)

Trả lời :

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Hồng Vân đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cùng chúng tôi. Với thắc mắc : “gọt cằm có nguy hiểm không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau :

Phẫu thuật gọt cằm là cách các bác sĩ sử dụng lĩ thuật và dụng cụ chuyên dụng để can thiệp vào khu vực xương cằm giúp điều chỉnh lại dáng cằm sao cho có vị trí cân đối, hài hòa với khuôn mặt. Bên cạnh đó, ca phẫu thuật này còn giúp cải thiện khuôn cằm thon gọn, thanh mảnh theo hình dáng mong muốn. Phẫu thuật gọt cằm được chỉ định cho các trường hợp cằm lệch, cằm ngắn, cằm bành to theo dọc, chiều ngang, khiến gương mặt trở nên thô, kém thanh thoát.

Phẫu thuật gọt cằm có nguy hiểm không?-1
Gọt cằm có nguy hiểm không?

Với những chia sẻ của bạn, việc quyết định đi phẫu thuật gọt cằm hoàn toàn hợp lý và đúng đắn nhé.

Gọt cằm có nguy hiểm không?

Để bạn khỏi lo lắng đến vấn đề gọt cằm có nguy hiểm, chúng tôi xin được trả lời là không hề nhé. Bởi phương pháp gọt cằm chỉ tác động đến một bộ phận của xương mặt mà không hề ảnh hưởng đến các tổ chức xung quanh khác và các dây thần kinh, động mạch chủ không hề đi qua vùng cằm.

Phẫu thuật gọt cằm có nguy hiểm không?-2
Bác sĩ tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng quát trước khi phẫu thuật gọt cằm

Bên cạnh đó, trước khi tiến hành cắt gọt cằm, bác sĩ thẩm mỹ sẽ tiến hành kiểm tra sức khỏe tổng quát như : đo điện tim, chụp phim X-quang,…để đảm bảo ca phẫu thuật diễn ra an toàn, thành công. Ngoài ra, với hệ thống máy Vectra 3D, bạn hoàn toàn có thể nhìn thấy trước dáng cằm của mình sau khi phẫu thuật.

Gọt cảm có nguy hiểm không? Các bác sĩ sẽ sử dụng máy cắt xương siêu âm, giúp hạn chế tối đa tạo bột xương, tránh được sự nhiễm trùng hay tổn thương có thể xảy ra trong ca phẫu thuật. Do đó, bạn hoàn toàn có thể tự tin khi thực hiện phẫu thuật gọt cằm tại Bệnh viện KIM.

Phẫu thuật gọt cằm có nguy hiểm không?-3
Gọt cằm cho khuôn mặt cân đối, hài hòa, đẹp tự nhiên

Đương nhiên, xét về khía cạnh nào đó thì việc gọt cằm có nguy hiểm không sẽ phụ thuộc rất nhiều vào tay nghề và kĩ thuật thực hiện của bác sĩ. Bởi chính bác sĩ là người tư vấn, đo đạc và sau đó thực hiện cắt gọt, khâu vết thương. Do đó, bạn nên cân nhắc, so sánh khi lựa chọn các địa chỉ thẩm mỹ để thực hiện, nhằm mang lại kết quả gọt cằm an toàn, chuẩn xác nhất.

Hy vọng rằng, những chia sẻ của chúng tôi trên đây có thể làm bạn thoải mái hơn với thắc mắc gọt cằm có nguy hiểm không của mình. Nếu còn băn khoăn gì hãy nhấc máy lên và gọi đến tổng đài 19006899 để được các bác sĩ tại Bệnh viện KIM tư vấn và giải đáp.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN