Phẫu thuật căng da mặt nội soi có nguy hiểm không?

0
310
Senior woman applying moisturiser around eye in studio, portrait

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Xin bác sĩ tư vấn thêm cho tôi biết phẫu thuật căng da mặt nội soi có nguy hiểm không với ạ? Năm nay tôi đã ngoài 50 tuổi, phần  da mặt của tôi ngày càng nhăn nheo, xấu đi rất nhiều. Mà công việc lại rất cần đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt. Tôi đang tìm hiểu về công nghệ căng da mặt nội soi, nhưng giờ thấy mọi người nói là nguy hiểm với dễ xảy ra biến chứng. Hiện tôi đang rất mông lung, mong bác sĩ cho tôi lời khuyên với ạ! Cảm ơn bác sĩ! (Nguyễn Thanh Vân – Hà Nam)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thanh Vân đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cùng chúng tôi. Với thắc mắc : “phẫu thuật căng da mặt nội soi có nguy hiểm không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Hiện nay có rất nhiều công nghệ làm căng da mặt đang tràn lan trên thị trường nên việc mọi người khuyên và lo lắng về sự nguy hiểm về hậu quả của quá trình căng da mặt là hoàn toàn bình thường. Bởi không phải công nghệ căng da mặt nào cũng mang lại hiệu quả căng da tối đa, đặc biệt là đảm bảo được yếu tố an toàn trong phẫu thuật.

Phẫu thuật căng da mặt nội soi có nguy hiểm không?-1
Phẫu thuật căng da mặt nội soi có nguy hiểm không?

Phẫu thuật căng da mặt nội soi có nguy hiểm không?

Căng da mặt nội soi có nguy hiểm không phụ thuộc chủ yếu vào quy trình thực hiện và tay nghề của bác sĩ thực hiện.

Thực chất, phẫu thuật căng da mặt nội soi là việc bác sĩ ứng dụng công nghệ nội soi hiện đại vào phẫu thuật, nhằm giúp các cấu trúc da mặt được phóng và hiển thị rõ nét trên màn hình, giúp các bác sĩ thực hiện thao tác một cách chuẩn xác nhất.

Bên cạnh đó, quá trình căng da mặt chỉ là một tiểu phẫu trong thẩm mỹ, các bác sĩ sẽ tiến hành rạch một đường nhỏ ở rìa sát chân tóc, rồi đưa thiết bị nội soi vào để giúp làm căng cơ mặt và kéo nâng da. Không giống như những phương pháp căng da mặt cổ điển trước đấy, căng da mặt nội soi không cần phải cắt bỏ lượng da thừa quá nhiều nên sẽ giúp hạn chế tối đa tổn thương, xâm lấn và không gây nguy hiểm trong và sau khi phẫu thuật.

Phẫu thuật căng da mặt nội soi có nguy hiểm không?-2
Mô phỏng quá trình căng da mặt nội soi

Ngoài ra, phương pháp này cũng không phải cắt mô, cân dưới da nên sẽ bảo tồn được hoàn toàn dây thần kinh cảm giác, vận động vùng mặt và làm giảm hiện tượng phù nề hậu phẫu thuật nên bạn không cần quá lo lắng phẫu thuật căng da mặt nội soi có nguy hiểm không.

Việc tốt nhất bạn cần làm trước khi tốn thời gian suy nghĩ, lo lắng căng da mặt nội soi có nguy hiểm không là việc bạn nên lựa chọn chính xác địa chỉ thẩm mỹ trước khi tiến hành căng da mặt. Bởi đây chính là yếu tố tiên quyết cho sự thành hay bại của một ca phẫu thuật thẩm mỹ.

Phẫu thuật căng da mặt nội soi có nguy hiểm không?-3
Hình ảnh trước và sau khi thực hiện căng da mặt nội soi

Nếu bạn còn bất kì thắc mắc nào liên quan đến phẫu thuật căng da mặt nội soi có nguy hiểm không, bạn vui lòng gọi đến tổng đài 19006899 để được các bác sĩ tại Bệnh viện Thẩm mỹ Hàn Quốc giải đáp tận tình và chu đáo nhất.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN