Niềng răng thưa – Cách làm răng se khít hiệu quả, hạn chế xâm lấn tối đa

0
433

Niềng răng thưa được coi là giải pháp hoàn hảo để làm khít răng, giúp răng đều khít, bảo tồn tối đa răng thật. Với những gì đã mang lại cho người bệnh, phương pháp này ngày càng trở thành sự lựa chọn hàng đầu cho các khách hàng có răng thưa.

1. Niềng răng thưa là gì?

Niềng răng thưa là sử dụng các khí cụ chỉnh nha, bao gồm khay niềng hoặc mắc cài để tạo lực kéo, nắn chỉnh răng về vị trí mới, giúp răng đều khít, không còn khe hở.

Niềng răng thưa – Cách làm răng se khít hiệu quả, hạn chế xâm lấn tối đa 1Niềng răng thưa là gì?

Làm răng thưa đều khít bằng lực là cơ chế đặc trưng của niềng răng thưa, khác hẳn với các cách chữa răng thưa bằng trám răng (sử dụng vật liệu trám răng để lấp trống khe thưa) và bọc răng sứ (sử dụng 1 mão răng sứ để bao bọc bên ngoài răng thưa).

2. Tại sao nên lựa chọn niềng răng thưa để làm đều răng?

Hiện nay, xu hướng lựa chọn niềng răng thưa để làm đều răng ngày càng tăng cao, đó là bởi những lý do sau:

– Hiệu quả cao:

Sau khi niềng răng thưa, răng đều khít, không còn khe hở, mang lại tính thẩm mỹ cao cho răng và cho toàn khuôn mặt. Bên cạnh đó, niềng răng thưa giúp bệnh nhân đảm bảo việc ăn nhai hơn do khớp cắn được điều chỉnh cân đối hơn.

Niềng răng thưa – Cách làm răng se khít hiệu quả, hạn chế xâm lấn tối đa 2Hình ảnh khách hàng trước và sau khi niềng răng thưa cho hiệu quả cao tại Nha Khoa KIM
(* Lưu ý: Hiệu quả phụ thuộc vào tình trạng răng miệng mỗi người)

– Ngăn chặn các bệnh lý răng miệng:

Răng thưa làm tăng khả năng bị giắt thức ăn vào các kẽ răng, khiến răng dễ mắc các bệnh lý răng miệng hơn. Sau khi niềng răng, vấn đề đó được khắc phục hiệu quả.

Áp dụng linh hoạt: Niềng răng thưa linh hoạt hơn so với trám răng và bọc răng sứ, đó là bởi niềng răng có thể áp dụng cho hầu hết các trường hợp răng thưa, kể cả răng thưa nhẹ và nặng.

– Hạn chế tối đa việc xâm lấn đến răng:

Đây là kinh nghiệm niềng răng thưa được rất nhiều người công nhận. Niềng răng chỉ cần tạo lực kéo để dịch chuyển răng, không cần mài hay có bất cứ thao tác nào xâm lấn đến cấu trúc của răng.

Niềng răng thưa – Cách làm răng se khít hiệu quả, hạn chế xâm lấn tối đa 3Niềng răng thưa chỉ là sử dụng khí cụ chỉnh nha để dịch chuyển răng, không xâm lấn đến răng

– Hiệu quả duy trì dài lâu:

Niềng răng thưa chỉ sau một lần duy nhất cho hiệu quả ổn định lâu dài, răng không hề bị tái xô lệch.

Để niềng răng thưa đạt hiệu quả cao và an toàn, bạn nên tham khảo thật kỹ các địa chỉ niềng răng uy tín để thực hiện, điều kiện tiên quyết là địa chỉ đó phải có bác sỹ chỉnh nha được đào tạo chuyên sâu, có nhiều kinh nghiệm. Ngoài ra, cơ sở đó phải có đầy đủ các máy móc cần thiết như máy chụp X – quang CT Cone Beam CT 3D, phần mềm phân tích Vceph 3D để mô phỏng quá trình niềng răng. Có như vậy, niềng răng mới phát huy tối đa hiệu quả của mình.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN