Nhổ răng xong nên ăn gì, cần kiêng gì?

0
304

Nhổ răng không phải một kĩ thuật Nha khoa quá khó những ạn cũng chớ coi thường chế độ chăm sóc răng miệng sau khi nhổ đặc biệt là trong việc ăn uống. Vậy mới nhổ răng nên ăn gì để nhanh khỏi?

1. Nhổ răng xong nên ăn gì ?

Việc nhổ răng nên ăn gì cho nhanh lành cũng không quá khó đâu. Bạn chỉ cần làm theo những quy định, lời khuyên dưới đây của chúng tôi để có được hiệu quả cao nhất nhé :

♦  Ăn những thực phẩm dạng mềm, lỏng và dễ nuốt như cháo, súp, khoai tây nghiền hoặc sinh tố trái cây để dễ tiêu hóa mà răng cũng không cần phải  hoạt động và dùng lực nhai quá nhiều. Các bạn cũng nên lưu ý là nên tránh những đồ ăn thức uống quá nóng và quá lạnh cũng như đồ quá nhiều gia vị. Nên bổ sung đầy đủ vitamin và khoáng chất cho cơ thể từ các loại hoa quả và nước ép rau xanh.

Nhổ răng xong nên ăn gì, cần kiêng gì?-1
Mới nhổ răng xong nên ăn gì? Ăn những thức ăn có dạng lỏng,mềm, dễ nuốt

♦  Thường xuyên vệ sinh răng miệng cẩn thận để phòng ngừa vi khẩn gây hại đến răng miệng. Tuy nhiên, bạn cũng đừng lợi dụng về việc nhổ răng xong nên ăn gì mà ăn những thực phẩm không lành mạnh và  không đủ chất dinh dưỡng để nuôi cơ thể. Vì khi không đủ chất dinh dưỡng thì sẽ làm cho cơ thể bị suy nhược và yếu dần đi thì khi đó khả năng miễn dịch sẽ giảm đáng kể nên việc hồi phục sau khi nhổ cũng khó khăn hơn .

2. Nhổ răng xong kiêng ăn gì?

Không chỉ có những loại thức ăn bổ dưỡng cho răng sau khi nhổ mà cũng có những loại thực phẩm bạn nên tránh để vết thương mau chóng hồi phục.

♦  Nhổ răng xong nên kiêng ăn gì? Khi chiếc răng mới bị nhổ bỏ thì sẽ có một khoảng trống trên hàm răng, do đó bạn nên tránh ăn những đồ quá nóng hoặc quá lạnh có thể gây kích ứng nướu nhé. Vì lúc này, khoảng trống của chiếc răng mới bị nhổ  sẽ khiến thức ăn cho vào tác động trực tiếp đến xương và thậm chí có thể gây đau đớn cho bạn.

Nhổ răng xong nên ăn gì, cần kiêng gì?-2
Nhổ răng xong kiêng ăn gì? Những thức ăn cứng, dễ dính

♦  Tránh ăn các thực phẩm dễ tạo thành các vụn nhỏ trong khoang miệng như khoai tây, ngô chiên, thực phẩm hạt rắc như hạt dẻ, hướng dương… Các mảnh thức ăn có thể sẽ vướng vào khoảng trống răng bị nhổ và gây nhiễm trùng tới lợi.

♦  Nhổ răng không nên ăn gì? Tránh những thực phẩm cứng hoặc dai có thể ảnh hưởng phần chân răng vừa nhổ: thịt bò ,thịt gà….Không nên dùng những loại thực phẩm chứa nhiều axit như chanh, cam để tránh tình trạng axit sẽ ăn sâu phần men răng.

Chế độ ăn uống sau khi nhổ răng là đặc biệt quan trọng, không những hỗ trợ cho quá trình làm lành nhanh vùng đã nhổ mà còn duy trì được cảm giác ăn nhai ngon miệng dù chỉ mới vừa nhổ răng. Những lưu ý, lời khuyên này chắc chắn nó sẽ không quá khó ghi nhớ và chỉ cần bạn đọc kỹ, tuân theo những gì mà bác sĩ đã dặn.

Nếu còn bất kì thắc mắc nào cần tư vấn về nhổ răng xong nên ăn gì, bạn vui lòng gọi đến số tổng đài 19006899 để được các bác sĩ tại Nha khoa Kim tư vấn và giải đáp nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN