Nhổ răng sâu – Nên đọc kỹ bài viết này trước khi nhổ răng

0
314

Nhổ răng sâu là chỉ định rất phổ biến trong nha khoa nhưng không phải trường hợp nào cũng giống nhau, chính vì vậy, cần tìm hiểu thật kỹ về phương pháp này để đảm bảo nhổ răng an toàn, hiệu quả.

1. Nhổ răng sâu nên thực hiện khi nào, có cần thiết không?

Nhiều người cho rằng, nhổ răng sâu có thể áp dụng bất cứ lúc nào, cứ răng sâu là có thể nhổ. Tuy nhiên, trên thực tế, không phải trường hợp nào cũng cần nhổ răng, một số trường hợp răng sâu vẫn có thể khắc phục được và đảm bảo ăn nhai từ 80 – 90%.

Nhổ răng sâu – Nên đọc kỹ bài viết này trước khi nhổ răng 1Nhổ răng sâu thực hiện khi nào, có cần thiết không?

Để xác định có nhổ răng sâu hay không, phải căn cứ vào mức độ sâu răng và ảnh hưởng của nó như thế nào:

– Nếu răng sâu nhẹ, chưa bị lung lay, các mô răng bị sâu không nhiều, sâu răng chưa lan đến tủy răng, chưa làm bệnh nhân đau buốt nhiều….thì không cần nhổ. Lúc này, bác sỹ sẽ loại bỏ phần răng bị sâu và tiến hành trám răng hoặc bọc răng sứ cho răng để phục hồi hình thể và chức năng ăn nhai.

– Nếu răng sâu mức độ nặng, khiến bệnh nhân đau buốt, nhức óc, không thể ăn uống, răng mất đi nhiều mô răng, không thể bảo tồn được….cần tiến hành nhổ răng sâu để không ảnh hưởng đến sức khỏe của bệnh nhân, trong trường hợp này, nhổ răng là điều cần thiết.

2. Nhổ răng sâu như thế nào đảm bảo an toàn và hiệu quả?

Để nhổ răng sâu, hiện nay có hai phương pháp chính là nhổ răng bằng cách truyền thống và nhổ răng bằng máy siêu âm, mỗi cách sẽ có đặc điểm riêng:

– Nhổ răng bị sâu bằng cách truyền thống:

Nhổ răng sâu – Nên đọc kỹ bài viết này trước khi nhổ răng 2Cách nhổ răng sâu truyền thống sử dụng kìm, nạy, bẩy….để nhổ răng

Bác sỹ sử dụng kìm, nạy, bẩy để nhổ răng, thao tác nặng hay nhẹ, có ảnh hưởng đến răng miệng, xương ổ răng hay không là do lực ở tay của bác sỹ. Nếu nhổ không đúng cách sẽ xảy ra tình trạng không cầm được máu, nhiễm trùng và lâu lành thương. Thời gian nhổ răng cũng tương đối lâu và có thể gây đau đớn cho bệnh nhân, mức độ đau tùy cơ địa và tình trạng từng người.

– Nhổ răng sâu bằng máy siêu âm:

Đây là phương pháp nhổ răng hiện đại, sử dụng máy siêu âm để di chuyển xung quanh răng, làm đứt các dây chằng xung quanh, khiến răng bị lung lay, nhờ vậy mà bác sỹ chỉ cần dụng dụng cụ chuyên dụng để lấy răng ra.

Nhổ răng sâu – Nên đọc kỹ bài viết này trước khi nhổ răng 3Nhổ răng sâu bằng máy siêu âm cho hiệu quả cao, an toàn, nhanh chóng

Cách nhổ răng sâu này nhanh chóng, hạn chế tổn thương, chảy máu, xâm lấn ít, mau lành thương và hạn chế được biến chứng nguy hiểm.

Để nhổ răng sâu hiệu quả cao và đảm bảo an toàn, bạn nên sử dụng phương pháp nhổ răng sử dụng máy siêu âm, điều quan trọng mà bạn cần lưu ý là lựa chọn địa chỉ nha khoa uy tín, chất lượng, có bác sỹ giỏi, máy móc hiện đại để thực hiện nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN