Nhổ răng khôn an toàn, không biến chứng với công nghệ tiên tiến nhất

0
283

Nhổ răng khôn là một tiểu phẫu trong nha khoa, góp phần giải quyết những ảnh hưởng không nhỏ của chúng đối với sức khỏe của bệnh nhân. Tuy nhiên, bạn đã biết nên nhổ răng với công nghệ nào là an toàn và hiệu quả nhất hiện nay không?

1. Có nên nhổ răng khôn không?

Có nên nhổ răng khôn không? Răng khôn là răng số 8 trên cung hàm, về mặt lý thuyết chúng đóng vai trò đảm bảo ăn nhai cho bệnh nhân nhưng trên thực tế rất ít răng khôn làm tròn nhiệm vụ của mình, không những thế chúng còn gây ra nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống của bệnh nhân.

Nhổ răng khôn an toàn, không biến chứng với công nghệ tiên tiến nhất 1Có nên nhổ răng khôn không?

– Răng khôn nếu không ảnh hưởng đến việc ăn uống hay sức khỏe của bệnh nhân, hỗ trợ tốt việc ăn nhai thì không cần nhổ.

– Trong trường hợp răng khôn mọc lệch, ngầm gây đau nhức, răng khôn bị sâu, viêm nhiễm…sẽ làm ảnh hưởng đến răng miệng, lây lan sang các răng khác, ảnh hưởng đến ăn nhai thì nên nhổ răng để đảm bảo sức khỏe. Nếu không nhổ răng kịp thời, răng số 7 bên cạnh có thể bị ảnh hưởng và làm cho việc ăn nhai khó khăn hơn. Đa số các trường hợp răng khôn đều được bác sỹ khuyên nhổ răng sớm.

2. Tại sao nhổ răng khôn lại phức tạp hơn so với nhổ răng khác?

Nhổ răng khôn thường khó và phức tạp hơn so với các răng khác vì những lý do sau:

– Răng khôn nằm ở trong cùng cung hàm, khó để thao tác khi nhổ răng, nếu không cẩn thận có thể làm tổn thương răng, nướu

Nhổ răng khôn an toàn, không biến chứng với công nghệ tiên tiến nhất 2Nhổ răng khôn thường khó hơn so với răng khác vì răng khôn nằm sâu trong cùng cung hàm

– Do răng khôn mọc với nhiều thế phức tạp như mọc ngầm, mọc lệch, đâm ngang… nên khi chụp phim thường bị răng số 7 che khuất, khó khăn cho bác sỹ chẩn đoán hình ảnh về vị trí và cách thức để nhổ răng

– Răng khôn mọc chen chúc các răng bên cạnh nên thao tác nhổ răng phải khéo léo để không làm tổn thương các răng đó.

3. Công nghệ nhổ răng khôn nào tốt nhất hiện nay?

Để nhổ răng khôn, bạn nên áp dụng các phương pháp nhổ răng hiện đại, tiên tiến để đạt được hiệu quả cao nhất.

– Nhổ răng bằng phương pháp truyền thống:

Các phương pháp nhổ răng truyền thống bằng dụng cụ nạy, bẩy, kìm….vẫn có thể nhổ răng nhưng khó khăn hơn, lâu hơn và mức độ tổn thương răng, chảy máu thường lớn hơn.

– Nhổ răng bằng máy siêu âm:

Nhổ răng khôn an toàn, không biến chứng với công nghệ tiên tiến nhất 3Nhổ răng khôn bằng máy siêu âm không đau, an toàn và không xảy ra biến chứng

Với phương pháp nhổ răng hiện đại bằng máy siêu âm, bệnh nhân không cần lo lắng khi nhổ răng khôn. Bác sỹ sử dụng đầu máy siêu âm di chuyển xung quanh răng để làm đứt các dây chằng, sau đó răng sẽ lung lay, bác sỹ tiếp tục sử dụng dụng cụ chuyên dụng để lấy răng ra. Thời gian nhổ răng nhanh chóng, nhẹ nhàng, hạn chế xâm lấn, tổn thương đến xương hàm hoặc xương ổ răng cũng như các răng xung quanh.

Để nhổ răng khôn an toàn, không biến chứng, bạn nên nhổ răng tại cơ sở nha khoa đảo bảo chất lượng, uy tín, có nhiều người đã từng nhổ răng thành công, có như vật sức khỏe của bạn mới được đảm bảo.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN