Nhổ răng có đau không, có nguy hiểm gì không?

0
244

Câu hỏi :

Thưa bác sĩ! Xin bác sĩ tư vấn thêm cho cháu  biết nhổ răng có đau không, có nguy hiểm gì không với ạ? Hiện tại , cháu có một chiếc răng sâu chỉ còn lại chân răng nên muốn đi nhổ để trồng răng mới. Nhưng cháu  lại rất sợ đau nên cứ chần chừ chưa dám đi nhổ. Mong bác sĩ cho cháu xin vài  lời khuyên với ạ! Cảm ơn bác sĩ! (Trần Thu Hà – Khánh Hòa)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Thu Hà đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cùng chúng tôi. Với thắc mắc : “nhổ răng có đau không, có nguy hiểm gì không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau :

Vấn đề bảo tồn răng vốn dĩ đó là nguyên tắc vàng trong nha khoa không chỉ ở Việt Nam mà còn các nước khác trên thế giới ,thế nhưng khi việc bảo tồn răng có thể gây hại đến những chiếc răng cùng hàm hay xảy ra những biến chứng nguy hiểm ảnh hưởng tới sức khỏe răng miệng thì có lẽ lúc ấy bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định nhổ bỏ để tránh gây nguy hại cho các răng khác.

Nhổ răng có đau không, có nguy hiểm gì không?-1
Nhổ răng có đau không?

Với những thắc mắc khó khăn về vấn đề răng miệng của bạn thì chúng tôi khuyên bạn nên đến những Nha khoa có uy tín và chất lượng để nhổ bỏ chân răng và tránh xảy ra những bệnh lý răng miệng liên quan, đặc biệt là sâu răng nhé .

Nhổ răng có đau không?

Việc nhổ răng đau không sẽ phụ thuộc chủ yếu vào tay nghề, trình độ của bác sĩ khi thực hiện nhổ. Về kĩ thuật, nhổ răng chỉ là sử dụng những kĩ thuật khá đơn giản và được thực hiện vô cùng nhanh chóng trong khoảng 25 -30 phút.  Do vậy, bạn không cần quá lo lắng về việc nhổ răng xong có đau không nhé.

Nhổ răng có đau không, có nguy hiểm gì không?-2
Nhổ răng có đau không sẽ phụ thuộc chủ yếu vào tay nghề bác sĩ vè sự chăm sóc răng miệng sau khi nhổ của bạn

Trước khi nhổ răng, các bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại chỗ cần nhổ răng cho bạn và khiến cho bạn sẽ không có cảm giác đau đớn hay khó chịu nào trong khi nhổ và khiến quá trình nhổ răng diễn ra nhanh chóng hơn.

Ngoài ra, về vấn đề nhổ răng xong có đau không cũng sẽ tùy thuộc vào cách tuân thủ lời khuyên và chỉ định chăm sóc răng miệng sau khi nhổ của bạn. Nếu như bạn muốn giảm đau nhức nhanh chóng hiệu quả sau thời gian nhổ răng thì bạn nên tránh ăn nhai những đồ ăn dai hoặc cứng trong những giờ đầu sau khi nhổ răng, nên ăn những thức ăn dạng mềm hoặc dạng lỏng. Còn nếu bạn cảm thấy quá đau nhức thì  có thể dùng một  túi lạnh hoặc một túi ấm chườm  bên ngoài vùng đã nhổ răng hoặc sử dụng thuốc giảm đau theo chỉ định của bác sĩ nhé.

Nếu như bạn còn bất kì những thắc mắc ,khó khăn nào cần giải đáp về việc nhổ răng có đau không và những vấn đề về răng miệng khác thì bạn vui lòng hãy gọi đến số tổng đài 19006899 để được các bác sĩ tại Nha khoa Kim tư vấn và giải đáp những khó khăn mà bạn đang gặp phải nhé.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN