Nhổ răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không và thần kinh không?

0
220

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em bị sâu một chiếc răng hàm số 7 vết sâu rất lớn và bị vỡ nên em muốn đi nhổ răng để trồng răng mới. Tuy nhiên vì là nhổ răng nên em khá lo lắng không biết nhổ răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không và thần kinh không? Mong bác sĩ tư vấn giúp, em cảm ơn bác sĩ! ( Trần Mạnh Hùng – Ninh Bình)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Mạnh Hùng đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc nhổ răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:Nhổ răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không và thần kinh không?1

Nhổ răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không ?

Nhổ răng chỉ được chỉ định khi răng bị tổn thương quá nặng và không có khả năng phục hồi. Thông thường những trường hợp cần nhổ răng đều được bác sĩ chỉ định nhổ bỏ. Sau nhổ răng cần làm cầu răng sứ hoặc trồng răng implant để phục hình cho răng giúp việc ăn nhai tốt hơn.

Nhổ răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không và thần kinh không?

Nhổ răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không điều này còn phụ thuộc vào nhiều yế tố như kỹ thuật thực hiện, phòng khám nha khoa, bác sĩ thực hiện và cơ địa của từng người.

Theo như trên thư bạn có miêu tả răng hàm số 7 của bạn bị sâu nặng và bị vỡ nên trong trường hợp này phương pháp hàn trám răng hay bọc răng sứ khó mang lại hiệu quả nên nhổ răng sẽ là phương pháp an toàn nhất trong trường hợp này.

Bạn bị sâu răng hàm số 7 đây là răng nhai quan trọng nên cần điều trị ngày để không ảnh hưởng cũng như gây những biến chứng nguy hiểm sau này. Sau khi thực hiện nhổ răng số 7 thì giải pháp tốt nhất bạn nên trồng răng implant để phục hồi chức năng nhai cho răng. Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng nhổ răng có ảnh hưởng đến dây thần kinh không?Nhổ răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không và thần kinh không?2

Nhổ răng an toàn cần thực hiện ở địa chỉ uy tín

Hiện nay phương pháp nhổ răng bằng máy siêu âm đã được ứng dụng vào nha khoa giúp nhổ răng nhanh và không gây đua đớn cũng như tổn thương cho bệnh nhân trong quá trình thực hiện. Sức mạnh của sóng siêu âm giúp cắt đứt các dây chằng và loại bỏ răng sâu ra khỏi hàm mà không gây ảnh hưởng đến các răng khác cũng như các mô kế cận và tuyệt đối không ảnh hưởng đến ống dây thần kinh.

Nhổ răng bằng máy siêu âm cũng giúp vị trí nhổ răng liên thương nhanh hơn, răng chỉ bị đau đớn vài ngày đầu sau đó sẽ từ từ giảm bớt. Nên khi nhổ răng để hạn chế tình trạng vị trí nhổ răng bị viêm nhiễm cần uống thuốc theo đơn và chăm sóc răng theo lời khuyên từ nha sĩ.

Bên cạnh đó bạn có thể sử dụng đá hoặc khăn ấm để chườm vào vị trí vết thương giúp vết thương bớt sưng đau và nhanh lành hơn

Để nhổ răng không gây ảnh hưởng bạn nên tìm và thực hiện nhổ răng ở một địa chỉ nha khoa uy tín sẽ giúp việc nhổ răng diễn ra an toàn hơn và đảm bảo hơn.

Mong là với những tư vấn trên đã giúp bạn giải đáp được thắc mắc nhổ răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN