Lấy cao răng có đau không, có gây nguy hiểm không?

0
264

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Dạo này tầm 6 tháng trở lại đây em thấy phần chân răng của em xuất hiện các mảng bám màu vàng nâu, không biết đó có phải là cao răng không ạ? Và nếu như em có bị như thế thật thì lấy cao răng có đau không? Mong bác sĩ cho em lời khuyên với ạ! Cảm ơn bác sĩ! (Hồ Mai Hương- Thái Bình )

Trả lời:

Thân chào bạn!

Rất cảm ơn bạn Mai Hương đã tin tưởng và chia sẻ băn khoăn cùng chúng tôi. Với thắc mắc : “Lấy cao răng có đau không, có gây nguy hiểm không?” của bạn, chúng tôi xin được giải đáp cụ thể như sau:

Cao răng là những cặn lắng cứng có màu vàng, nâu tồn tại xung quanh chân răng, trên thân răng và vùng dưới nướu. Thành phần bao gồm: carbonat canxi và phosphate phối hợp với cặn mềm là mảnh vụn thức ăn, các chất khoáng trong miệng, vi khuẩn…Cao răng tồn tại lâu ngày sẽ phá hủy các mô nâng đỡ răng và nó sẽ khiến lợi dần dần tách ra khỏi mặt răng rồi  để lộ ra các vùng chân răng do răng bị tụt nướu, nghiêm trọng hơn là răng sẽ bị  rụng.

Lấy cao răng có đau không, có gây nguy hiểm không?-1
Lấy cao răng có đau không?

Lấy cao răng có đau không?

Lấy cao răng đau không sẽ phụ thuộc vào 2 vấn đề chính là tình trạng răng miệng hiện tại của khách hàng và tay nghề của bác sĩ nha khoa thực hiện.

Lấy cao răng là kỹ thuật vô cùng  đơn giản. Trước đây muốn lấy cao răng thì phải dùng tới dụng cụ cầm tay để làm bóc  cao răng. Thao tác này dễ xảy ra tổn thương cho răng và lợi nên nhiều trường hợp đã bị đau khi lấy cao răng , chảy máu và cảm giác ê buốt kéo dài tới vài tiếng ,thậm chí là cả 1 ngày.

Lấy cao răng có đau không, có gây nguy hiểm không?-2
Bạn nên đến trực tiếp các địa chỉ nha khoa để nắm rõ hơn về quy trình, từ đó không cần lo lắng lấy cao răng có đau không?

Hiện nay, với công nghệ siêu âm lấy cao răng hiện đại, thì việc lấy cao răng sẽ nhẹ nhàng hơn rất nhiều nhờ tần sóng siêu âm, có khả năng làm tan và làm bong mảng cao răng cứng chắc mà không ảnh hưởng tới những vùng lân cận .Thiết bị này được thiết kế với đầu ống nhỏ, với tần số siêu âm nhẹ cùng dòng nước vô khuẩn sẽ làm bật cao răng và được ống hút hút ra.

Lấy cao răng có ảnh hưởng gì không? Với công nghệ mới và hiện đại này nó sẽ giúp cho việc lấy cao răng một cách triệt để mà không hề xâm lấn đến lợi, không gây ê buốt hay chảy máu và  chỉ có một cảm giác tê nhẹ và sẽ nhanh chóng qua đi khi quá trình lấy cao răng kết thúc.

Lấy cao răng có đau không, có gây nguy hiểm không?-3
Nên đến Nha khoa 3-6 tháng để kiểm tra sức khỏe răng miệng định kì

Theo như bạn mô tả thì về việc mảng bám thì nó đúng là cao răng và cần được lấy sớm nhé. Lấy  cao răng rất tốt cho sức khỏe răng miệng và nó sẽ luôn giữ cho nụ cười của bạn được thoải mái hơn khi giao tiếp .

Nếu như bạn còn bất kì những thắc mắc nào liên quan đến lấy cao răng có đau không thì  bạn vui lòng hãy gọi đến tổng đài 19006899 để được các bác sĩ chuyên khoa tại Bệnh viện KIM tư vấn kĩ lưỡng nhé .                                                                                             

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN