Làm rõ cấy răng implant có đau không?

0
284

Câu hỏi:

Thưa bác sĩ! Em bị mất 1 chiếc răng sau một vụ tai nạn, em nghe nói có thể cấy răng implant để phục hồi. Tuy nhiên em là người khá sợ đau nên em muốn hỏi bác sĩ cấy răng implant có đau không ạ? Mong bác sĩ giải đáp giúp em. Em cảm ơn bác sĩ! ( Nguyễn Hoài Như – Quảng Bình)

Trả lời:

Thân chào bạn!

Cảm ơn bạn Hoài Như đã tin tưởng và chia sẻ với chúng tôi thắc mắc cấy răng implant có đau không? Chúng tôi xin được giải đáp thắc mắc của bạn như sau:Làm rõ cấy răng implant có đau không?1

Làm rõ cấy răng implant có đau không?

Cấy răng implant là phương pháp phục hình cho tình trạng răng mất giúp răng phục hồi chức năng nhai cũng như chức năng thẩm mỹ. Cấy răng implant giúp phục hình cho răng từ chân răng cho tới thân răng và giống như răng thật.

Cấy răng implant có đau không?

Trên thực tế, cấy răng implant sẽ gây đau nhức cho bệnh nhân khi thực hiện vì cấy răng implant cần khoan vào xương hàm để đặt trụ nên việc đau là không thể tránh khỏi. Tuy nhiên bạn cũng không cần quá lo lắng cấy răng implant có đau không?

Trước khi cấy răng implant bệnh nhân sẽ được các nha sỹ tiến hành gây tê cục bộ để giảm tối đa cảm giác đau đớn, nên trong quá trình thực hiện cắm trụ implant bạn sx không cảm thấy khó chịu mà chỉ thấy hơi tê.Làm rõ cấy răng implant có đau không?2

Cấy răng có thể gây đau đớn nhưng sẽ được kiểm soát

Sau khi thực thuốc tê hết bệnh nhân có thể có cảm giác đau nhức tại vị trí răng cấy implant những bạn không quá bận tâm vì cảm giác này sẽ chấm dứt hoàn toàn sau một vài ngày. Sau khi cấy răng thông thường bác sĩ sẽ kê đơn thuốc để giúp bệnh nhân giảm đau và kháng viêm nên bạn chỉ cần uống thuốc theo đơn để giảm đau hiệu quả nhất.

Trong một số trường hợp sau khi cấy ghép răng implant có đau không có thể xuất hiện một số tác dụng phụ như hàm cấy ghép có thể bị sưng và chảy máu nhưng đây là hiện tượng rất bình thường. Sau 7 – 10 ngày răng sẽ trở lại bình thường và không còn sưng tấy. Để giảm sưng bạn có thể chườm đá lạnh hoặc chườm khăn ấm để giảm sưng.

Cấy răng implant chỉ mất từ 20 – 30 phút và được thực hiện bởi các bác sĩ có chuyên môn nghiệp vụ nên bệnh nhân sẽ không phải chịu đau đớn trong thời gian quá lâu.

Để giảm đau hiệu quả và an toàn nhất khi cấy răng implant để phục hồi bạn nên đến các địa chỉ nha khoa uy tín để thực hiện cấy ghép implant vì yếu tố địa chỉ thực hiện, bác sĩ và kỹ thuật cũng là những yếu tố ảnh hưởng đến cắm implant có đau không.

Mong là với những tư vấn trên đã giúp bạn trả lời được câu hỏi cấy răng implant có đau không. Nếu bạn có thêm bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN