Dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng?

0
290

Chỉ nha khoa được xem là một sáng kiến tối ưu của nha khoa hiện đại để thay thế tăm xỉa răng. Sử dụng chỉ nha khoa chính là cách khoa học nhất để loại bỏ thói quen đã ăn sâu vào trong đại đa số người Việt là xỉa răng sau khi ăn.

Chỉ nha khoa là gì?

Chỉ nha khoa có cấu tạo dai mềm, nhở có thể luồn sâu được vào các kẽ răng để làm sạch vụn thức ăn và mảng bám mắc ở kẽ răng mà không làm tổn thương đến nướu và làm rộng chân răng giống như khi sử dụng tăm xỉa răng.

Nhưng liệu dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng không? Thực tế là vẫn có những trường hợp bị thưa răng sau khi dùng chỉ nha khoa một thời gian, tại sao lại như vậy, vấn đề này cũng có nguyên nhân cụ thể của nó.

Dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng không?

Chỉ nha khoa có làm khít răng thưa không ?

Khi dùng chỉ nha khoa, một trong những điều quan trọng bạn cần lưu ý là dùng loại chỉ phù hơp và đạt tiêu chuẩn. Mục đích của lưu ý này là để tránh được tình trạng thưa răng và chảy máu khi sử dụng.

Kẽ răng bình thường rất nhỏ, nếu bạn dùng chỉ nha khoa có đường kính lớn hơn sẽ làm tổn thương đến nướu, dây chằng nha chu nằm ờ rìa nướu có thể bị tách ra gây chảy máu nhẹ.Nếu tình trạng sử dụng này lặp đi lặp lại thao tác co để làm sạch răng sẽ vô tình khiến cho khe kẽ răng lộ rõ dần ra.

Chất lượng sợi chỉ cũng ảnh hưởng đến kẽ hở giữa các răng. Sợi chỉ cần phải nhỏ, dai, mềm và mịn. Nếu mua phải các loại chỉ to và xơ cứng thì cũng không khác gì việc ta đang dùng tăm xỉa răng.

Cách bạn dùng chỉ sai cách cũng sẽ dẫn đến tình trạng răng thưa. Nếu dùng lực co kéo mạnh, đưa chỉ vào sâu quá đá sẽ làm chân nướu bị tổn thương, tách chân nướu bám vào răng.

Thói quen sử dụng chỉ tiết kiệm cũng rất nguy hại. Một đoạn chỉ tơ chỉ nên sử dụng một lần, không nên rửa rồi tái sử dụng. Vì thực tế chúng ta không thể bảo quản chỉ tốt được, nhất là sau khi đã dùng, các mảng bám và vi khuẩn có thể lưu lại trên chỉ, nước đọng làm cứng sợi chỉ.

Cho nên chỉ cần dùng đúng cách thì bạn sẽ không phải lo lắng về vấn đề dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng không?

Xem thêm: Sáp nha khoa mua ở đâu

Trên đây là một số nguyên nhân chủ yếu thường dẫn đến tình trạng mà các bạn đang gặp phải. Cũng có một số nguyên nhân bệnh lý về nha chu cũng có thể gây chảy máu và thưa răng. Do đó bạn có thể tự kiểm tra lại xem đã dùng chỉ nha khoa đúng cách, đúng phương pháp và đã phù hợp chưa. Điều chỉnh lại cách sử dụng chỉ nha khoa đúng cách cũng chính là phương pháp khắc phục tình trạng răng thưa hiện tại của bạn.

Trong trường hợp bạn đã tự tin với thao tác dùng chỉ nha khoa của mình mà nướu vẫn bị chảy máu thì có thể tình trạng này là biểu hiện của các vấn đề về răng miệng khác, phổ biến nhất là bệnh viêm nướu răng.

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc nào liên quan tới Dùng chỉ nha khoa có làm thưa răng không hay bạn đang lo lắng về bệnh viêm nướu răng  thì hãy gọi điện tới số 1900 6899 để được các bác sĩ tại Nha Khoa KIM thăm khám và đưa ra những tư vấn phù hợp nhất với bạn nhé!

XEM THÊM

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN