Chụp răng sứ thẩm mỹ – Mặt nạ hoàn mỹ dành cho răng

0
290

Chụp răng sứ thẩm mỹ là biện pháp được nhiều người lựa chọn vì có khả năng khôi phục dáng răng hiệu quả và giải quyết nhiều vấn đề khác về răng cho bệnh nhân. Vậy chụp răng sứ là gì, có những điểm gì nổi bật?

1. Chụp răng sứ thẩm mỹ là gì, áp dụng khi nào?

Chụp răng sứ thẩm mỹ là một mão răng sứ có cấu tạo gồm 2 phần là phần sườn và phần vỏ, dùng để bao bọc bên ngoài cùi răng thật, giúp bảo vệ răng hoặc khôi phục lại dáng răng cho bệnh nhân.

Chụp răng sứ thẩm mỹ - Mặt nạ hoàn mỹ dành cho răng 1Chụp răng sứ thẩm mỹ là gì, áp dụng khi nào?

Chụp răng sứ thẩm mỹ có thể áp dụng cho các trường hợp dưới đây:

– Dùng để hỗ trợ răng sau khi điều trị bệnh lý như sâu răng, viêm tủy răng, mòn men răng

– Răng bị sứt mẻ, gãy vỡ…ở mức độ nhỏ

– Răng thưa, hở kẽ mức độ vừa và nhỏ

– Bệnh nhân bị mất 1 hoặc 1 vài răng nhưng không đủ điều kiện làm răng implant, làm răng sứ lúc này bao gồm 1 cầu ăng với ít nhất 3 răng sứ trở lên.

– Răng hô nhẹ, khấp khểnh ở mức độ nhỏ cũng có thể làm chụp răng sứ.

– Răng bị nhiễm kháng sinh không thể tẩy trắng hiệu quả có thể bọc răng sứ để màu răng đẹp hơn.

Chụp răng sứ thẩm mỹ - Mặt nạ hoàn mỹ dành cho răng 2Chụp răng sứ thẩm mỹ áp dụng cho các răng bị nhiễm kháng sinh nặng không thể tẩy trắng

2. Các loại chụp răng sứ thẩm mỹ?

Hiện nay, chụp răng sứ thẩm mỹ có tương đối nhiều loại nhưng chủ yếu là các loại sau:

– Chụp răng sứ kim loại: Đó là loại răng sứ có phần sườn làm bằng kim loại (thường là hợp kim Crom – Coban hoặc Crom – Niken). Phần vỏ của răng sứ làm bằng sứ, có màu sắc giống với màu răng thật. Răng sứ kim loại có tuổi thọ khoảng 3 – 5 năm.

– Răng sứ titan: Có phần sườn làm bằng hợp kim titan, hợp kim này lành tính với cơ thể, không gây kích ứng, tuổi thọ của răng titan từ 5 – 10 năm.

– Chụp răng sứ kim loại quý kim: Đây là loại răng sứ làm bằng kim loại quý như vàng, platin, palladium

Chụp răng sứ thẩm mỹ - Mặt nạ hoàn mỹ dành cho răng 3Chụp răng sứ kim loại quý kim

– Chụp răng sứ toàn sứ: Răng sứ toàn sứ có cấu tạo 100% là sứ, đây là dòng răng được yêu thích nhất hiện nay vì lành tính với cơ thể, không làm đen viền nướu, không bị đục màu khi có ánh sáng chiếu qua. Tuổi thọ của răng toàn sứ từ 10 – 20 năm nếu được phục hình đúng và chăm sóc tốt.

Chụp răng sứ thẩm mỹ đóng vai trò rất quan trọng trong nha khoa, giúp bệnh nhân cũng như bác sỹ giải quyết được nhiều vấn đề của răng, do đó, bạn nên cẩn thận trong việc lựa chọn địa chỉ làm răng uy tín, tránh để sai sót làm ảnh hưởng đến chất lượng răng sứ.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN