Cách chữa sâu răng hiệu quả và nhanh chóng nhất

0
314

Răng sâu là bệnh lý răng miệng mà 90% dân số thế giới đều mắc phải. Nên việc tìm ra cách chữa sâu răng hiệu quả luôn là thắc mắc của nhiều bệnh nhân. Bài  viết này sẽ giúp bạn tìm ra các công thức chữa sâu răng đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao.

  1. Cách chữa sâu răng hiệu quả cần biết nguyên nhân sâu răng

Trước khi đi tìm câu trả lời cách chữa sâu răng hiệu quả cần tìm hiểu nguyên nhân gây nên tình trạng sâu răng, có thể kể đến một số nguyên nhân chính như:

−Vi khuẩn: Vi khuẩn bám trên răng sản sinh và tiết ra các chất hữu cơ, những chất này có thể hòa tan hữu cơ và thủy phân chất vô cơ của kết cấu răng. Những vi khuẩn này bám vào răng hình thành nên các mảng đốm và dần phát triển và tấn công cấu trúc răng.Cách chữa sâu răng hiệu quả và nhanh chóng nhất1

Ăn quá nhiều đồ ngọt là nguyên nhân gây sâu răng 

−Thức ăn: Những thức ăn có chứa lượng đường cao, thức ăn nhanh dễ gây nên tình trạng sâu răng. Vụn thức ăn bám vào các kẽ răng nếu không được làm sạch tạo điều kiện tốt cho vi khuẩn phát triển và gây sâu răng.

−Cấu trúc răng:  Răng mọc không đều, không chắc khỏe, mọc lệch.. . làm cho khả năng kháng khuẩn kém làm cho răng dễ bị sâu và không.

2. Cách chữa sâu răng hiệu quả từ các nguyên liệu tự nhiên

Khi bị sâu răng để hạn chế sự phát triển của vi khuẩn có thể áp dụng điều sâu răng tại nhà với một số cách phổ biến.

−Dùng lá lốt: Lá lốt có tính kháng khuẩn và chống viêm cực tốt giúp chữa sâu răng cực hiệu quả, chỉ cần lấy rễ lá lốt và rửa sạch, để ráo và  thêm vài hạt muối và giã nát sau đó vắt lấy nước cốt và dùng bông tăng để chấm nước cốt này vào vị trí răng bị sâu sẽ giúp giảm đau và trị sâu răng hiệu quả.Cách chữa sâu răng hiệu quả và nhanh chóng nhất2

Lá lốt giúp điều trị sâu răng nhanh và hiệu quả

−Dầu oliu và dầu đinh hương: Dầu oliu và định hương đều có tính kháng khuẩn bên cạnh đó dầu đinh hương còn có  khả năng gây tê mạnh nên giúp điều trị sâu răng hiệu quả. Chỉ cần pha theo tỉ lệ 2 thìa dầu oliu 1 thìa dầu đinh hương sau đó sát dung dịch này lên chỗ đau và sưng làm hàng ngày sẽ giúp giảm đau hiệu quả.

−Húng quế và hạt tiêu: Hạt tiêu và húng quế đều chứa thành phần kháng sinh và giúp giảm đau hiệu quả. Ngoài ra húng quế còn giúp miệng có mùi thơm. Cách đơn giản chỉ cần lấy húng quế và tiêu đen xay nhỏ, dùng hỗn hợp này đắp lên chỗ răng đau sẽ giúp giảm đau nhanh chóng và hiệu quả.

3. Sâu răng và cách điều trị triệt để từ nha khoa

Những công thức trên là các cách chữa sâu răng hiệu quả tuy nhiên để điều trị sâu răng nhanh và triệt để nhất cần đến nha khoa để điều trị kịp thời hạn chế sâu răng phát triển mạnh

Với những trường hợp răng mới chớm sâu thì cách chữa sâu răng có thể dùng thuốc để điều trị ngăn không cho vi khuẩn sâu răng phát triển.Cách chữa sâu răng hiệu quả và nhanh chóng nhất3

Nên hàn trám răng để ngừa sâu răng tái phát 

Trong trường hợp răng bị sâu răng lớn cần loại bỏ đi phần răng bị sâu để ngăn ngừa tình trạng lây lan sau đó tiến hành trám bít để ngăn ngừa sâu răng trở lại.

Bác sĩ có thể thực hiện tái khoáng cho răng sâu trong một sốtrường hợp làm cho khoảng cách vết sâu răng được thu lại và làm cho sâu răng không thể phát triển.

Mọi thắc mắc về cách chữa sâu răng hiệu quả vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và giải đáp thắc mắc.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN