Cách chữa sâu răng hiệu quả, nhanh chóng, không đau nhức

0
60

Cách chữa sâu răng hiệu quả giúp điều trị sâu răng, làm cho răng chắc khỏe, ngăn chặn các cơn đau nhức do bệnh gây nên. Vậy những cách nào là hiệu quả, an toàn nhất?

1. Cách chữa sâu răng hiệu quả, đơn giản tại nhà

Cách chữa sâu răng hiệu quả tại nhà dưới đây mang lại hiệu quả cao, giảm đau hiệu quả, tiết kiệm chi phí, bạn nên áp dụng để khắc phục bệnh lý này:

– Chanh tươi: Dùng nước cốt chanh bôi lên răng, axit trong chanh có tác dụng kháng khuẩn hiệu quả, ngăn chặn các cơn đau nhức, khó chịu.

Cách chữa sâu răng hiệu quả, nhanh chóng, không đau nhức 1Chanh tươi là cách chữa sâu răng hiệu quả

– Chữa sâu răng với lá trà xanh: Trả xanh có tác dụng giảm sưng viêm hiệu quả, do đó, hằng ngày bạn nên súc miệng bằng nước trà để miệng sạch sẽ hơn

– Cách chữa sâu răng với gừng và tỏi: Gừng và tỏi có tính kháng viêm, giảm đau hiệu quả. Chỉ cần giã nhỏ tỏi trộn với một ít muối đắp lên răng sẽ có hiệu quả cao. Đối với gừng bạn chỉ cần giã nát và đắp trực tiếp lên răng để giảm đau hằng ngày.

– Cách chữa sâu răng hiệu quả bằng bột nghệ: Nghệ có tính kháng viêm và sát trùng tốt, có thể chống viêm nhiễm hiệu quả, chỉ cần chấm bột nghệ vào vị trí răng bị sâu sẽ giảm đau rất nhanh.

Cách chữa sâu răng hiệu quả, nhanh chóng, không đau nhức 2Bột nghệ là cách chữa sâu răng đơn giản, hiệu quả

Các cách chữa sâu răng trên đây mặc dù có hiệu quả nhưng chỉ tạm thời, nếu bạn không thực hiện thường xuyên răng vẫn sẽ bị đau. Bên cạnh đó, trong một số trường hợp bệnh nặng, các cách này không thể điều trị sâu răng hiệu quả nhất.

2. Cách chữa sâu răng hiệu quả nhất tại phòng nha

Cách chữa sâu răng hiệu quả tại phòng nha hiệu quả nhất. Sau khi thăm khám, bác sỹ sẽ căn cứ vào tình trạng sâu răng cụ thể để đưa ra cách điều trị phù hợp nhất:

– Nếu răng mới chớm sâu: Lúc này các lỗ sâu răng chưa xuất hiện, bác sỹ sẽ tái khoáng men răng để men răng chắc khỏe và có khả năng chống lại sự tấn công của vi khuẩn

– Nếu răng sâu vừa, xuất hiện các lỗ sâu: Biện pháp được lựa chọn là nạo sạch vết sâu răng, sau đó tiến hành hàn trám hoặc bọc răng sứ cho răng. Nếu sâu răng đã lan đến tận tủy thì cần điều trị tủy trước khi hàn răng.

Cách chữa sâu răng hiệu quả, nhanh chóng, không đau nhức 3Trám răng chữa sâu răng là cách hiệu quả, được nhiều người áp dụng

– Nếu tình trạng sau răng quá nặng, không thể bảo tồn răng: Lựa chọn tốt nhất là nhổ bỏ răng ngăn chặn sâu răng lan sang các răng xung quanh, không để xảy ra nhiễm trùng nguy hiểm. Sau khi nhổ răng nên trồng lại răng mới để đảm bảo ăn nhai.

Với từng trường hợp cụ thể sẽ có cách chữa sâu răng hiệu quả khác nhau, do đó, bạn cần được bác sỹ thăm khám trực tiếp để điều trị tốt nhất nhé.

Xem thêm:

Sâu răng cấm 

Sâu răng độ 3 

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN