5 bài thuốc trị ngứa vùng kín an toàn, đơn giản ngay tại nhà

0
419

Bệnh ngứa vùng kín do rất nhiều nguyên nhân gây ra như: do vệ sinh không sạch sẽ, do nấm âm đạo, quan hệ bừa bãi,…Điều này gây ra khá nhiều bất tiện, khó chịu và phiền phức cho chị em phụ nữ. Nhưng đừng quá lo lắng mà hãy thử áp dụng 5 bài thuốc trị ngứa vùng kín dưới đây bạn nhé.

1. Trị ngứa vùng kín nhờ lá trầu không

Lá trầu không chứa rất nhiều tinh dầu có hoạt tính giúp ức chế các chủng vi khuẩn, loạn khuẩn và nấm,.. sẽ giúp ngăn chặn vi khuẩn xâm hại vào bên trong vùng kín. Để thực hiện, đầu tiên bạn nên rửa sạch một nắm lá trầu không, sau đó ngâm với nước muối khoảng 10 phút rồi đem đun lá với nước nóng.

5 bài thuốc trị ngứa vùng kín an toàn, đơn giản ngay tại nhà-1
Lá trầu không giúp trị ngứa vùng kín hiệu quả

Tiếp theo, bạn để nguội rồi lấy nước này rửa bên ngoài vùng kín, nên nhớ là không thụt rửa sâu để tránh làm vi khuẩn di chuyển vào trong âm đạo. Tuy nhiên, bạn chỉ nên sử dụng lá trầu không để rửa âm đạo khoảng 2-3 lần/tuần là tốt nhất, không nên lạm dụng vì các hoạt tính trong trầu không có thể làm khô âm đạo.

2. Gel lá lô hội giúp chữa viêm vùng kín

Gel lô hội có tính mát và có tính sát trùng rất cao, nên khi sử dụng sẽ giúp trị  ngứa vùng kín và chống viêm vùng kín rất hiệu quả. Để thực hiện, bạn có thể làm lần lượt theo những bước sau đây:

5 bài thuốc trị ngứa vùng kín an toàn, đơn giản ngay tại nhà-2
Trị viêm vùng kín bằng gel lô hội

♦  Lấy lá lô hội rửa sạch sau đó ngâm trong nước muối khoảng 5-10 phút, rồi đem rửa lại một lần nữa

♦  Chà trực tiếp lá lô hội lên vùng bị ngứa khoảng 3- 5 lần/ngày.

♦  Rửa sạch vùng kín lại với nước

3. Trà xanh giúp trị ngứa vùng kín an toàn

Trà xanh không chỉ được biết đến với công dụng thần kỳ trong việc làm đẹp mà còn có tác dụng trong việc giúp sát khuẩn và vệ sinh vùng kín rất tốt. Để trị ngứa vùng kín bằng cách này, bạn cần thực hiện lần lượt các bước sau đây:

5 bài thuốc trị ngứa vùng kín an toàn, đơn giản ngay tại nhà-3

♦  Lấy lá trà xanh rửa sạch, ngâm nước muối khoảng 5-10 phút

♦  Sử dụng lá đã rửa sạch để đun sôi lấy nước

♦  Để nguội phần nước lá trà xanh đã đun, sau đó sử dụng để chà rửa chỗ kín 1-2 lần/ngày.

4. Nước muối pha loãng để trị viêm ngứa vùng kín

Do muối có tính chất sát khuẩn khá cao, nên việc sử dụng nước muối pha loãng để trị ngứa vùng kín đã là giải pháp được nhiều chị em thử nghiệm và cho thấy kết quả rất tích cực. Để trị viêm ngứa vùng kín, bạn lấy muối pha với một cốc nước ấm để vệ sinh vùng kín mỗi ngày.

5 bài thuốc trị ngứa vùng kín an toàn, đơn giản ngay tại nhà-4

Tuy nhiên, bạn nên chú ý rửa nhẹ nhàng để tránh làm tổn thương đến da vùng âm đạo và nhớ phải lau khô nhằm tránh gây ẩm ướt cho vùng âm đạo.Với giải pháp này bạn cũng không nên lạm dụng quá nhiều vì muối có thể khiến âm đạo bị khô dần.

5. Trị ngứa vùng kín bằng ngải cứu

Đây được coi là bài thuốc dân gian được áp dụng nhiều nhất để chữa bệnh viêm vùng kín cho chị em phụ nữ bởi độ an toàn mà nó mang lại. Để trị ngứa vùng kín, bạn cần làm theo những thao tác sau:

5 bài thuốc trị ngứa vùng kín an toàn, đơn giản ngay tại nhà-5
Lá ngải cứu giúp trị ngứa vùng kín

♦  Lấy một nắm ngải cứu khô cho vào nồi đun sôi với khoảng 300ml nước

♦  Dùng nồi này để xông hơi vào vùng viêm ngứa vùng kín, xông liên tục cho đến khi nước ấm dần lại, hết khói thì đem nước này đi rửa vùng kín

♦  Bạn nên cố gắng thực hiên liên tục cách trị ngứa vùng kín trong khoảng 5-7 ngày và mỗi ngày rửa 1-2 lần thì bạn sẽ thấy bệnh ngứa vùng kín giảm hẳn.

Hy vọng rằng những chia sẻ về cách trị ngứa vùng kín trên đây sẽ giúp bạn hiểu thêm thông tin về vùng kín và sớm sở hữu được cô bé sạch sẽ, hồng hào tự nhiên.

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN