28.3 C
Vietnam
Thứ Hai, 16 Th7 , 2018
3 phương pháp trồng răng thẩm mỹ phổ biến nhất – Ưu,...

3 phương pháp trồng răng thẩm mỹ phổ biến nhất – Ưu, nhược điểm

0
144

Trồng răng thẩm mỹ là nhu cầu không thể thiếu đối với những người bị mất răng, giúp bệnh nhân đảm bảo tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai của mình. Dưới đây là 3 phương pháp trồng răng phổ biến nhất hiện nay bạn có thể tham khảo, chắc chắn sẽ hữu ích sau này.

1. Trồng răng thẩm mỹ bằng cầu răng sứ

– Trồng răng thẩm mỹ bằng cầu răng sứ là sử dụng một cầu nối bao gồm ít nhất 3 mão răng sứ trở lên để phục hình cho răng, trong quá trình thực hiện, bác sỹ sẽ mài hai răng bên cạnh để làm trụ cầu nên yếu tố cần thiết khi làm cầu răng là hai răng kế bên phải khỏe mạnh, bền chắc.

3 phương pháp trồng răng thẩm mỹ phổ biến nhất – Ưu, nhược điểm 1Trồng răng thẩm mỹ bằng cầu răng sứ

– Ưu điểm của cầu răng là thực hiện nhanh chóng, mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao, việc ăn nhai của bệnh nhân đảm bảo, độ bền có thể duy trì từ 5-7 năm. Thời gian làm cầu răng nhanh chóng, bệnh nhân chỉ cần đến gặp bác sỹ trong 2 lần hẹn là có thể hoàn thành.

– Hạn chế khi trồng răng bằng cầu răng là: không ngăn chặn được tình trạng tiêu xương, xâm lấn đến răng thật, khiến răng có thể bị suy yếu do mài răng.

Xem thêm:  8 cách chữa đau răng hàm tại nhà được mọi người áp dụng nhiều nhất

2. Trồng răng thẩm mỹ bằng hàm răng giả tháo lắp

– Trồng răng thẩm mỹ bằng hàm giả tháo lắp là phương pháp trồng răng cổ điển và thích hợp nhất với người già, hàm giả tháo lắp được chế tạo giống 1 hàm thật với răng và nướu giả, bệnh nhân có thể tháo lắp dễ dàng để vệ sinh răng miệng.

3 phương pháp trồng răng thẩm mỹ phổ biến nhất – Ưu, nhược điểm 3Trồng răng thẩm mỹ bằng hàm răng giả tháo lắp cho hiệu quả thẩm mỹ cao

– Ưu điểm: thực hiện nhanh chóng, chi phí rẻ, đảm bảo tính thẩm mỹ cao, hiệu quả ăn nhai lên đến 80% so với răng thật.

– Hạn chế: Không hạn chế được tiêu xương hàm

Xem thêm:  Làm sao hết sâu răng mà không tốn kém chi phí?

3. Trồng răng thẩm mỹ bằng cấy ghép Implant

– Trồng răng thẩm mỹ bằng cấy ghép implant là phương pháp mới và tiên tiến nhất hiện nay, trong đó trụ Implant được cấy vào xương hàm thay thế cho phần thân răng đã mất, sau đó là phục hình bằng răng sứ bên trên để đảm bảo tính thẩm mỹ và ăn nhai.

– Ưu điểm: trồng răng implant mang lại tính thẩm mỹ cao, không bị lộ, răng bền chắc và khả năng ăn nhai, thậm chí còn bền chắc hơn răng thật, chỉ thua răng thật ở yếu tố sinh lý. Răng implant có thể ngăn chặn được tình trạng tiêu xương, không xâm lấn đến răng thật. Làm răng implant có thể duy trì ổn định đến trọn đời.

3 phương pháp trồng răng thẩm mỹ phổ biến nhất – Ưu, nhược điểm 3Trồng răng thẩm mỹ bằng Implant là phương pháp tối ưu nhất hiện nay

– Hạn chế: Khi trồng răng implant, xương hàm phải có đủ mật độ xương và cứng chắc mới có thể thực hiện, chi phí cao hơn so với 2 phương pháp trồng răng còn lại. Trồng răng bằng cách này bắt buộc phải được bác sỹ chuyên sâu implant thực hiện mới mang lại hiệu quả cao.

Tùy vào tình trạng răng miệng cũng như điều kiện riêng mỗi người mà lựa chọn phương pháp trồng răng thẩm mỹ sao cho phù hợp, chỉ cần thực hiện tại nha khoa uy tín thì bạn sẽ được bác sỹ khám, tư vấn và điều trị thành công nhất nhé.

Thông tin bạn đọc nên quan tâm

Tin tức liên quan

CHIA SẺ

BÌNH LUẬN